Emery chỉ trích cầu thủ Arsenal, Luiz đăng đàn nói lời công bằng

Kể từ khi rời khỏi Emirates, HLV Unai Emery đã thực hiện không ít cuộc phỏng vấn với giới báo chí, và ông cũng chẳng ngần ngại chỉ trích những cầu thủ tại Arsenal, và thậm chí còn đổ lỗi cho một số cá nhân về việc Pháo thủ sa sút.

Dù vậy, David Luiz lại không tỏ thái độ gay gắt hay phản bác lại ông thầy cũ. Chia sẻ cùng tờ Goal, trung vệ người Brazil cho rằng việc Emery tìm lí do để bào chữa cho thất bại của mình là điều bình thường. Anh cho biết:

"Tôi nghĩ Unai là một huấn luyện viên tuyệt vời, một con người cao cả. Nhưng mọi thứ diễn ra không mấy tốt đẹp, đặc biệt là kết quả và việc cố gắng tìm ra một vài câu trả lời là điều bình thường."

"Tôi không phán xét ai cả. Tôi vẫn dành nhiều sự ngưỡng mộ cho ông ấy. Theo quan điểm của tôi, sẽ là không thông minh nếu tôi nói ra điều gì đó. Tôi nghĩ Emery rất tuyệt vời. Còn trong bóng đá, chúng ta cần kết quả, khi nhận về những kết quả thất vọng, thì mọi người sẽ cố gắng tìm hiểu tại sao lại như thế."

luiz on emery - Bóng Đá

 Emery đã thất bại thực sự tại Emirates.

"Tôi nghĩ rằng ông ấy có tầm nhìn của riêng mình, và chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách dễ chịu và khiêm tốn."

"Tôi nghĩ, để tái khởi động một thứ gì đó giống như chúng tôi đã làm, với một triết lý mới, với một huấn luyện viên mới, cùng một hệ thống khác, bạn phải suy nghĩ từng bước một."

"Điều đầu tiên là cố gắng tạo ra bản sắc cho đội bóng, cải thiện bằng nhiều cách, trên sân tập, cách cư xử, phương thức tập luyện, cách nhìn nhận mọi thứ, hay tâm lý của chúng tôi."

"Tôi nghĩ rằng mọi người đang thực hiện những thứ này mỗi tuần theo hướng tích cực, chúng tôi đang cải thiện. Và cuối cùng, chúng tôi bắt đầu nhận được một số kết quả tốt, và cũng suy nghĩ về bảng xếp hạng, rằng đội bóng vẫn có khả năng để cố gắng nỗ lực hết mình cho đến cuối mùa giải."

"Tôi rất vui với đội bóng, tôi hạnh phúc với cái cách mà mọi người hiểu rõ hơn những gì Mikel đòi hỏi từ chúng tôi mỗi tuần. Chúng tôi đang cùng nhau cải thiện."

luiz on emery - Bóng Đá

Trận thắng Newcastle vừa rồi mang đậm dấu ấn của HLV Mikel Arteta.

Sau khi hành quân đến Olympiakos vào tối thứ Năm tại Europa League, Arsenal sẽ lần lượt đối đầu với Everton, West Ham, Brighton, Southampton và Norwich trong khuôn khổ Premier League. Trên lí thuyết, đây là một chặng đường khá dễ đi dành cho Arsenal, nhưng Luiz lại không tỏ ra chủ quan. Anh chia sẻ về những trận đấu sắp tới:

"Chúng ta không thể dùng tên gọi để đánh giá, vì Arsenal đã mất điểm trước hầu hết tất cả đội bóng, họ làm rất tốt. Giống như tôi đã nói, chúng ta phải hiểu được những gì mình đang làm mỗi ngày và tiếp tục cải thiện."

"Đừng nghĩ ngợi về tên tuổi của đối thủ, mọi người phải cố gắng giành chiến thắng và cố gắng kết thúc mùa giải trong Top bốn, bởi vì chúng tôi vẫn có khả năng làm điều đó."

Xem Emery phát biểu:

Huỳnh Phong | 15:03 19/02/2020


Emery chỉ trích cầu thủ Arsenal, Luiz đăng đàn nói lời công bằng - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét