Tại sao nói 2020/21 là mùa giải phải thắng của Man United và Ole Gunnar Solskjaer?

Trước khi Ngoại hạng Anh (cùng nhiều giải đấu khác) phải dừng lại vì Covid - 19 thì Man United đang có một phong độ rất tốt với 11 trận không thua. CĐV Quỷ đỏ đang kỳ vọng họ giữ được sức mạnh đó (và hơn thế) vào mùa sau bởi đây có thể là giai đoạn quyết định cho tương lai của Ole Gunnar Solskjaer tại Old Trafford.

Tại sao lại có nhận định này?

Thứ nhất, chiến lược gia người Na Uy đã được tạo đủ thời gian và những điều kiện cần thiết. Mùa trước người ta lấy lý do Solsa phải cầm quân giữa mùa nên chẳng có đủ thời gian tạo dấu ấn. Thì đây, cả mùa giải 2019/20, Solsa đã có thể làm mọi thứ theo ý của mình. Ông cần ngôi sao, cần những quân bài chất lượng thì Man United đã chi ra hơn 200 triệu bảng để nâng cấp đội hình từ hậu vệ đến tiền vệ. Và con số này chắc chắn còn tăng lên vào mùa sau khi Man United vẫn còn đó vài vị trí chưa đủ tốt. Những Jack Grealish, James Maddison, Jadon Sancho…đã nằm trên bản kế hoạch của Solskjaer và Ed Woodward nên có thể Man United phải chi ra bằng hoặc hơn 200 triệu bảng để hoàn thiện đội hình. Một khi đã có hơn hai năm và tiêu chừng ấy tiền của đội bóng mà Solsa không làm được gì thì có bị sa thải cũng chẳng thể kêu ca gì.

 - Bóng Đá

 Man United đã tăng cường nhiều tân binh chất lượng.

Thứ hai, Man United phải tận dụng đà phát triển và hòa nhập của các ngôi sao. Những Aaron wan Bissaka, Harry Maguire, Daniel James, Bruno Fernandes đều hòa nhập rất tốt với Man United và lối chơi mà Sosla đang xây dựng. Họ chỉ còn bị cho là yếu ở vị trí chạy cánh hay thiếu một trung phong đẳng cấp. Chắc chắn Solskjaer sẽ được nâng cấp ở hai vị trí này. Khi đó ông cần làm sao giúp cả bộ máy vận hành tốt chứ đừng khi mua được người này thì người kia sa sút thì đến bao giờ mới có được một đội hình mạnh. Mà thời gian càng kéo dài thì nguy cơ này càng rõ.

  
 - Bóng Đá

  Bruno Fernandes và nhiều ngôi sao khác đang có phong độ rất tốt.

Thứ ba, đội bóng của Solskjaer phải tranh thủ khi các đối thủ có nhiều vấn đề. Tất nhiên, một đội đặt mục tiêu vô địch là phải đánh bại tất cả, tuy vậy yếu tố may mắn là cần phải có. Như Leicester City năm 2016, họ đã tận dụng rất tốt hầu hết các đội bóng lớn chẳng còn là chính mình để vô địch Premier League. Mùa tới, Tottenham của Jose Mourinho khó có thể làm nên chuyện khi có quá nhiều vấn đề, nếu Harry Kane ra đi thì càng là thảm họa. Tương tự là Arsenal khi nhược điểm của họ vẫn là yếu về tiềm lực. Chelsea có khá hơn một chút nhưng chưa phải là đối thủ quá mạnh. Man City nguy cơ phải tan đàn xẻ nghé khi án phạt của UEFA được thực thi. Trong khi ấy Liverpool nếu mất Sadio Mane về tay Real Madrid và Mohamed Salad cũng ra đi thì chẳng biết họ sẽ ra sao. Với cục diện đó mà Man United không biết tận dụng thì rất khó làm nên chuyện khi các đội ổn định trở lại.

 - Bóng Đá

  Arsenal, Tottenham và cả Chelsea đều không phải là những đối thủ nguy hiểm.

Tuy nói là với một HLV mới như Solsa thì Man United cần phải cho thêm thời gian. Thế nhưng mọi thứ cần phải có giới hạn. Nếu khi đã có đủ những yếu tố thuận lợi mà ông cũng chẳng tạo nên sự khác biệt thì đồng nghĩa với việc ông tự từ bỏ cơ hội của chính mình.

Cát Tường | 14:13 29/03/2020


Tại sao nói 2020/21 là mùa giải phải thắng của Man United và Ole Gunnar Solskjaer? - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét