Với Lampard, Chelsea đang "hồi sinh" một Kevin De Bruyne mới?

Chelsea vẫn đang thực hiện công cuộc phục hưng dưới thời HLV Frank Lampard. The Blues bổ nhiệm chiến lược gia trẻ tuổi người Anh với mong muốn sự am hiểu truyền thống và nội bộ đội bóng của Lampard sẽ giúp sân Stamford Bridge dần ổn định và sớm ca khúc khải hoàn. Có thể nói, mong muốn của BLĐ The Blues là không hề viển vong.

Đến hiện tại, trước khi Ngoại hạng Anh tạm hoãn vì COVID-19, Chelsea của Lampard vẫn đang trụ vững trong top 4, mặc định có được suất dự Champions League mùa tới nếu kết quả này giữ nguyên. Đồng thời, trong công cuộc phục hưng của mình, Lampard cũng đang giúp nhiều cầu thủ trẻ của Chelsea toả sáng, đồng thời trao cơ hội cho những ngôi sao trước đây bị đánh giá "tầm thường".

Trường hợp có thể nhắc đến tiêu biểu nhất là Mateo Kovacic. Theo Football London, dưới thời Lampard, Kovacic đang là một "Kevin De Bruyne của Chelsea". Dù trước đó, dưới thời Maurizio Sarri, cựu sao Real Madrid chỉ là cái tên rất tầm thường.

Thống kê chỉ ra, xét trên 1000 phút thi đấu ở cả 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu mùa này, hiện tại Kovacic đang cạnh tranh số lần rê bóng thành công với De Bruyne. Nếu tính trên bình diện Ngoại hạng Anh, giải đấu vốn khắc nghiệt và khó thể hiện bản thân, rõ ràng Kovacic đang bám đuổi De Bruyne ở chỉ số này.

Chelsea have found their Kevin De Bruyne as Frank Lampard unlocks midfielder's true potential - Bóng Đá

Kovacic đang hồi sinh dưới bàn tay Lampard?

Lampard hẳn sẽ hài lòng với những gì mà Mateo Kovacic đang thể hiện. Nếu giữ vững phong độ, ngôi sao người Croatia sẽ còn rất đáng xem thời gian tới.

Xem Lampard phát biểu về Ancelotti:

Minh Trí | 06:19 24/03/2020


Với Lampard, Chelsea đang "hồi sinh" một Kevin De Bruyne mới? - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét