Neville lý giải vì sao Ronaldo không được làm đội trưởng Man Utd

Top 7 bàn thắng của CR7 trong màu áo Juventus

Trong một buổi chia sẻ mới đây trên Sky Sports, Gary Neville cho rằng Sir Alex Ferguson chọn Wayne Rooney làm đội trưởng Man United thay vì Cristiano Ronaldo vì không muốn gây chia rẽ sự đoàn kết giữa các cầu thủ. Neville từng trải qua 5 năm đeo tấm băng thủ quân Quỷ đỏ trên tay.

"Tôi dính phải chấn thương tồi tệ một năm sau khi nhận tấm băng đội trưởng. Điều đó gây ra rất nhiều khó khăn cho tôi. Năm thứ 3 đóng vai trò thủ lĩnh Man United, tôi đến gặp Alex Ferguson. Chúng tôi có dàn nhân sự vô cùng chất lượng lúc bấy giờ: Ronaldo, Rooney, Carlos Tevez, Ryan Giggs, Paul Scholes, Michael Carrick, Rio Ferdinand, Nemanja Vidic, Patrice Evra, Edwin van der Sar....."

  
Gary Neville reveals why Sir Alex Ferguson didn’t want to make Cristiano Ronaldo and Wayne Rooney captain of Manchester United - Bóng Đá

Ronaldo và Sir Alex Ferguson.

"Tôi bảo với ông ấy rằng bản thân cảm thấy không xứng đáng với tấm băng thủ quân nữa vì chưa thể ra sân với đẳng cấp cao nhất. Man United có nhiều ngôi sao đủ sức thay thế tôi làm đội trưởng. Alex Ferguson đã đáp trả rất bất ngờ.".

"Ông ấy bảo tôi và Ryan Giggs sẽ thay nhau làm đội trưởng. Alex Ferguson cho rằng, nếu giao chức đội trưởng cho Ronaldo thì Rooney sẽ không vừa lòng và ngược lại. Nếu tôi trao lại tấm băng thủ quân cho Vidic thì Ferdinand không cảm thấy hạnh phúc. Trong khi đó, tôi và Giggs có một tình bạn tốt và điều đó khiến cả hai có thể vui vẻ thay phiên nhau làm đội trưởng nhưng vẫn giữ được sự ổn định của phòng thay đồ. Alex Ferguson muốn Man United cùng nhìn về 1 hướng," Neville kết luận.

Anh Nguyễn | 05:32 16/04/2020


Neville lý giải vì sao Ronaldo không được làm đội trưởng Man Utd - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét