Ryan Giggs xấu hổ khi nhớ lại cách ăn mừng bàn thắng kinh điển vào lưới Arsenal

Bán kết FA Cup mùa giải 1998/1999, Manchester United chạm trán Arsenal. Họ hòa nhau 0-0 trong ngày thi đấu chính thức, phải tổ chức đá lại 3 ngày sau đó. Tại đây, David Beckham ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 17, sang hiệp 2 Dennis Bergkamp gỡ hòa. 2 đội phải bước vào hiệp phụ để tranh định tấm vé đi tiếp.

Phút thứ 109, Ryan Giggs thực hiện một pha solo ấn tượng từ phần sân nhà, đánh bại cả thảy 5 cầu thủ Arsenal, dứt điểm mạnh mẽ bằng chân trái làm tung lưới đối thủ. Mới đây, huyền thoại Quỷ đỏ nhớ lại tình huống đó: "Đó là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất sự nghiệp của tôi, thực hiện hoàn toàn bằng bản năng. Tôi không nghĩ gì trong đầu, chỉ chạy với trái bóng và vượt qua những cầu thủ chắn đường."

Ryan Giggs xấu hổ khi nhớ lại cách ăn mừng bàn thắng kinh điển vào lưới Arsenal - Bóng Đá

 Ryan Giggs cởi áo ăn mừng cuồng nhiệt.

"Paul Scholes hét ra hiệu cho tôi, nhưng tôi thậm chí không nhìn anh ấy. Nó hoàn toàn diễn ra theo bản năng. Thông thường, tôi sẽ phải thấy Paul đang đứng rất tự do trước lưới, nhưng khi đó tôi chỉ nghĩ về việc sút bóng."

  

Bàn thắng đó giúp Quỷ đỏ đánh bại Pháo thủ 2-1, giành quyền vào chung kết, thằng Newcastle, góp phần tạo nên cú ăn 3 vĩ đại mùa giải đó. Tuy nhiên tự hào về bàn thắng này bao nhiêu, Ryan Giggs lại muốn quên hình ảnh ăn mừng của mình bấy nhiêu, khi anh cởi áo, xoay tròn trên đầu.

"Tôi không muốn nhìn lại cảnh ăn mừng đó. Tôi chưa bao giờ ăn mừng kiểu đó và cũng không lặp lại như vậy. Chỉ bởi đó là một trận đấu lớn, với một kình địch như Arsenal."

Xứ Wales thắng đậm Trung Quốc trong trận đầu Ryan Giggs làm HLV trưởng: 

Hoài Thu | 14:15 16/04/2020


Ryan Giggs xấu hổ khi nhớ lại cách ăn mừng bàn thắng kinh điển vào lưới Arsenal - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét