Thêm 1 CLB Ngoại hạng Anh sắp bị bán cho các ông chủ Ả Rập

Tờ Sky Sports đưa tin Newcastle United đã được ông chủ Mike Ashley bán cho các ông chủ người Ả Rập Saudi với giá 300 triệu bảng. Trước đó, ông trùm này đã chào bán Chích chòe với giá 340 triệu bảng, nhưng tác động của đại dịch Covid-19 đã khiến con số bị giảm đi.

Nguồn tin này tiết lộ thêm các ông chủ người Ả Rập Saudi sẽ nắm giữ 80% cổ phần, trong khi Staveley, người đứng đầu công ty PCP Capital Partners, sẽ chiếm 10% và đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành câu lạc bộ. 10% còn lại sẽ do hai anh em tỷ phú David và Simon Reuben nắm giữ.

Ngoại hạng Anh, Premier League, bóng đá Anh, Newcastle

Câu lạc bộ phía đông bắc nước Anh đã bị rao bán trong vài năm gần đây và các cuộc đàm phán giữa các ông chủ người Ả Rập và Mike Ashley đã diễn ra nhiều lần. Ba năm trước, họ đã đưa ra lời đề nghị trị giá 250 triệu bảng nhưng bị từ chối.

Năm 2019, Newcastle United bị đồn sắp thuộc quyền sở hữu của tỷ phú người UAE, ông Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan nhưng thỏa thuận đó cũng không được tiến hành.Thêm 1 CLB Ngoại hạng Anh sắp bị bán cho các ông chủ Ả Rập - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét