Van Dijk từng bị chê chơi kém hơn cầu thủ giải Trung Quốc

 Nhìn lại màn ra mắt Liverpool hoàn hảo của Van Dijk

Virgil van Dijk là một tài năng nở muộn của bóng đá Hà Lan, năm 18 tuổi mới bắt đầu tập luyện chuyên nghiệp. Khi đó, Van Dijk đã nổi bật với khổ người cao lớn của mình, tuy nhiên HLV và nhiều đồng đội cũ của anh đã khẳng định Van Dijk không cho thấy tố chất của một cầu thủ hàng đầu.

Mới đây, đến lượt thủ thành người Brazil Luciano da Silva, đồng đội của Virgil ở Groningen khẳng định lại nhận định này: "Tôi đã nhận thấy cậu ấy là một cầu thủ tài năng, nhưng tôi không nghĩ rằng cậu ấy có thể vô địch Champions League và trở thành hậu vệ xuất sắc nhất thế giới."

  
'I still have action photos of me and Van Dijk: my friends can't believe it' - Bóng Đá

 Van Dijk khi còn ở Groningen.

Thời gian đó, Groningen có một trung vệ khác là Gibril Sankoh, người đã kết thúc sự nghiệp ở Trung Quốc vài năm trước. Tuy nhiên Luciano cho biết khi đó Gibril còn chơi ấn tượng hơn Van Dijk: "Cậu ấy là một hậu vệ đẳng cấp thực sự, khi đó cậu ấy còn chơi hay hơn Van Dijk."

Dù không đánh giá quá cao Van Dijk, Luciano vẫn rất yêu quý người đàn em này: "Kể cả khi còn trẻ, Van Dijk cũng đã gây ấn tượng với chiều cao và giọng nói của mình. Tất cả mọi người đều rất nể trọng cậu ấy. Tôi có ảnh chụp với Van Dijk, thỉnh thoảng tôi cho bạn bè xem, họ không tin là tôi từng thi đấu với cậu ấy."

Hoài Thu | 10:20 12/04/2020


Van Dijk từng bị chê chơi kém hơn cầu thủ giải Trung Quốc - Video highlight bóng đá

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét